Du lịch Phú Quốc, Tour du lịch Phú Quốc

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Phú Quốc


Những sự thật thú vị về du lịch Phú Quốc

Nằm trong vịnh Thái Lan, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất ở Việt Nam mang vẻ đẹp huyển ảo lung linh. Hãy cùng DANCO TRAVEL khám phá những sự thật thú vị về hòn đảo ngọc Phú Quốc này nhé.

                   

nhung-su-that-thu-vi-ve-du-lich-phu-quoc

            

1. Phú Quốc là nơi sở hữu những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Vào cuối tháng 2/2008, bãi biển Phú Quốc đã được ABC News – một trang nổi tiếng về du lịch bình chọn là “bãi biển sạch và đẹp nhất thế giới”.

2. Khi so sánh Phú Quốc của Việt Nam và Phuket của Thái Lan ta có thể tìm thấy khá nhiều điểm tương đồng.

3. Phú Quốc có 22 hòn đảo lớn nhỏ trong khu vực, hòn đảo lớn nhất có diện tích 567km2.

4. Đảo Phú Quốc từng là căn cứ của nhà truyền giáo người Pháp Pigneau de Behaine từ những năm 1760.

5. Nước mắm Phú Quốc xuất thân từ hòn đảo ngọc này, hiện nó vẫn là loại nước mắm tốt nhất Việt Nam hiện được sản xuất theo phương pháp truyền thống là ngâm ủ trong những thùng gỗ lớn.

6. Phú Quốc cũng là nơi sản xuất ngọc trai nổi tiếng trên toàn thế giới, tại Việt nam đây là nơi sản xuất ngọc trai với khối lượng cao nhất.

7. Đảo Phú Quốc có 2 đền thờ cá Ông, nơi những người dân địa phương thờ cúng Đức Ngài Cá Ông (cũng là cá voi linh thiêng ngoài đại dương) vì tin rằng cá voi là loài động vật có thể giải cứu ngư dân tránh khỏi thiên tai.

8. Tại hòn đảo ngọc Phú Quốc này có loài chó đắt nhất tại Việt Nam. Chúng ban đầu đều là những con chó hoang dã với hàm răng sắc nhọn, chân cao, ức thon và móng vuốt để bắt mồi, sau đó được huấn luyện để trở thành chó săn bởi người địa phương. Chó Phú Quốc có đặc điểm phân biệt với các loại chó khác là các xoáy lông ở trên sống lưng.

9. Tháng Tư và tháng Năm là tháng nóng nhất trên đảo, với nhiệt độ đạt đến 35 độ C. Nhưng cái nóng đó không khắc nghiệt như trên đảo mà dịu nhẹ hơn một chút bởi sinh thái trên đảo rất tuyệt hảo.

10. Hòn đảo còn là nơi sản xuất hạt tiêu đen tốt nhất trong cả nước – sản phẩm địa phương nổi tiếng thứ hai sau nước mắm.

Những điều lý thú được hội tụ tại nơi đây, còn nhiều thứ độc và lạ hơn đang chờ bạn khám phá đấy nhé, đi du lịch Phú Quốc ngay hôm nay để khám phá những điều đó nào.

 


Tin khác cùng chuyên mục: